Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những loại cây xanh văn phòng có tác dụng làm sạch không khí

Cây xanh văn phòng nói riêng và cây cảnh nội thất nói chung rất hữu ích tới cuộc sống con người. Hãy xem cây xanh có tác động ra sao đến môi trường làm việc trong văn phòng và cùng các nhà khoa học điểm danh những loại cây cảnh trong nhà có tác dụng làm sạch không khí.

Những lợi ích chính của cây xanh văn phòng đối với sức khỏe con người

-Hút những chất độc hại trong môi trường nội thất như các hóa chất có trong thảm, sơn, đồ nhựa,...Theo Tạp chí CSIRO 1994, môi trường nội thất có thể bị ô nhiễm 5-7 lần so với môi trường bên ngoài

-Lọc bụi bẩn từ môi trường

-Giảm tiếng ồn

-Giảm căng thẳng

-Tăng độ ẩm rõ rệt trong môi trường văn phòng thường xuyên sử dụng điều hòa nhiệt độ.

-Làm mát không khí, môi trường xung quanh

-Có tác động tốt tới việc thay đổi tâm trạng người làm việc trong văn phòng theo chiều hướng tích cực.

-Tăng cường khí oxy, làm tươi mới không khí

10 loại cây xanh văn phòng có tác dụng làm sạch không khí tốt nhất

Nói chung tất cả các loại cây xanh văn phòng đều có tác dụng làm sạch không khí. Tuy nhiên qua các nghiên cứu của NASA và NIGZ đã chỉ ra 10 loại cây cảnh nội thất có tác dụng làm trong lành và làm sạch không khí tốt nhất.

Cây Cau vàng 

Cây Cau vàng còn có gọi là cây Cau đẻ, tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, tên tiếng Anh hay tên thương mại là Areca palm.

Cau vàng là loại cây xanh có khả năng thích nghi khá tốt với môi trường trong các văn phòng. Cây giải phóng độ ẩm khá nhiều ra môi trường bên ngoài. Thử nghiệm đã chứng minh Cau vàng đứng đầu trong số những cây xanh văn phòng có khả năng loại bỏ các hóa chất có hại trong môi trường.

Trúc mây

Trúc mây còn gọi là Trúc xanh, tên khoa học Rhapis exelsa. Cây có tên tiếng Anh và tên thương mại là Lady palm.

Trúc xanh nằm trong số những cây cảnh nội thất dễ chăm sóc nhất và có khả năng chống chịu với các loại sâu bệnh tốt nhất. Cây cũng có trong danh sách những cây xanh văn phòng cải thiện không khí tốt nhất.

Kim phát tài

Trong Nam cây có tên Kim phát tài, khi chuyển ra bắc gọi là Kim phát tiền, tên Latin là Zamioculcas zamifolia.

cho thuê cây cảnh nội thất văn phòng tại Hà Nội | cây xanh văn phòng đẹp hợp phong thủy

Cây có bộ lá xanh bóng, hệ rễ củ ấn tượng và có khả năng chịu bóng khá tốt. Kim phát tài vừa có khả năng  cải thiện không khí, vừa là cây cảnh phong thủy nên khá được ưa chuộng ở miền Bắc.

Trầu bà

Trầu bà là tên chung của rất nhiều loại cây thuộc họ Ráy nhưng đây là một trong những loài đầu tiên trong họ được đưa vào làm cây cảnh nội thất nên tên gọi Trầu bà vẫn còn được dùng đến nay. Cây có tên khoa học là Philodendron erubescens 'Red Emerald' .

Trầu bà là loại cây xanh văn phòng có khả năng chịu khá tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo nghiên cứu của NASA, Trầu bà là loại cây cảnh nội thất lọc các phân tử formaldehyde và các chất độc khác đặc biệt hiệu quả.

                                                                    
Trà là 

Trà là tên khoa học là Phoenix roebelenii, tên tiếng Anh là Pygmy date palm

Trong tự nhiên Trà là có thể cao đến 8m nhưng trong trang trí nội thất văn phòng thường sử dụng loại cây cảnh này ở độ cao 0,6-1,5m. Cây có sức sống rất tốt, và bộ lá rộng nên chỉ phù hợp với những văn phòng, không gian rộng.

Trong nhóm cau cọ, Trà là có tác dụng khử ô nhiễm không khí trong nhà và đặc biệt là khử được xylene tốt nhất. 

Lan Ý

Lan Ý có tên Latin : Spathiphyllum wallisii - tên thương mại  Peace Lilly

Cây có bộ lá bóng đẹp với những bông hoa lớn mầu trắng. Lan Ý có tỷ lệ thoát nước lớn và khá ưa nước nên có thể trồng dạng thủy canh trong những bình thủy tinh tạo nên những bình cây cảnh hợp phong thủy.

Lan Ý khử được mùi cồn, axeton trichloroethylene, benzene and formaldehyde rất tốt. Khả năng khử ô nhiễm không khí và vẻ đẹp tuyệt vời của nó trong tất cả các loại giúp nó trở thành cây cảnh nội thất  văn phòng giá trị.
                                                                
Thiết mộc lan

Thiết mộc lan có tên khoa học là Dracaena deremensis 'Janet Craig'. Phía Nam cây thường được gọi với tên Thần tài hoặc Phát tài.

Cây đẹp cả thân lá, khả năng chịu bóng khá tốt. Đặc biệt hơn, thiết mộc lan còn là loại cây cảnh nội thất tốt nhất có tác dụng khử  trichloreoethylene.                                                      

Cây Dương xỉ 

Nhóm Dương xỉ có nhiều loài có khả năng chịu bóng tốt nhưng Nephrolepis exaltata bostoniensis hay Boston Fern theo tên thương mại là cây tốt nhất khử được ô nhiễm không khí, đặc biệt là formaldehit. Dương xỉ Boston cần được phun ẩm và tưới nước thường xuyên để tránh cho lá không bị cháy và rụng.                                                                     

Sanh

Cây sanh khá phổ biến ở Việt Nam nhưng Ficus bennendijkii 'alii' là giống Sanh lá liễu và không được phổ biến lắm. Khác với các giống Sanh thông thường như Sanh Nam Điền, Sanh lá móng,...Giống Sanh này có khả năng chịu bóng rất tốt và trở thành loại cây xanh văn phòng đặc biệt. Cây nhanh lớn, kháng sâu bệnh tốt, cấu trúc lá lạ và có khả năng làm sạch không khí tốt. 

Mấy năm gần đây còn TungLam Garden còn sưu tập và nhân giống loại Sanh có tác dụng tương tự như giống Sanh này. Cây có tên tiếng Anh là Queen of Night, tên thông dụng ở Việt Nam là Sanh Mỹ do được nhập giống từ Mỹ.  Sanh Mỹ có bộ lá bóng mầu xanh đen và chịu được điều kiện ánh sáng yếu.

Một lưu ý nhỏ khi dùng Sanh làm cây cảnh nội thất văn phòng. Đó là cây sẽ mất một thời gian ngắn để thích nghi với môi trường văn phòng có điều hòa. trong thời gian này sẽ có một số lá sẽ bị rụng, sau đó sẽ hết khi cây đã quen.

Đa

Có họ hàng gần với Sanh, Ficus elastica ' Bali '  hay Rubber Plant cũng là một loại cây xanh văn phòng được thí nghiệm. Cây có sức sống mạnh, dễ trồng và đặc biệt hiệu quả trong việc khử formaldehyt. Trong số những cây được thử nghiệm đến nay, cây Đa là cây xanh văn phòng khử chất độc hoá học nội thất văn phòng. 

Vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh tên khoa học là Scindapsus aureus thuộc họ Ráy như Lan Ý. Cây có thể trồng chậu cho leo cọc trang trí ở những góc văn phòng rộng hoặc trồng chậu nhỏ làm cây treo rủ. Đặc tính của cây kho trồng bò, rủ trong chậu nhỏ cây sẽ có bộ lá nhỏ. Khi cho bám leo, bộ lá phát triển cực đại với bản lá rất lớn, bóng với mầu sắc xanh vàng khá đẹp. Vạn niên thanh cũng là cây xanh văn phòng có khả năng hấp thụ formaldehyt rất tốt.

cho thuê cây cảnh nội thất văn phòng tại Hà Nội | cây xanh văn phòng đẹp hợp phong thủy

TungLam Garden cung cấp dịch vụ cho thuê cây cảnh tại VPDD Nokia Hà Nội

Tại vườn ươm cây cảnh nội thất của TungLam Garden cũng nhân trồng nhiều loại cây cây hữu dụng này.

Địa chỉ liên hệ 

Công ty CP Kiến trúc cảnh quan sinh thái Tùng Lâm (TungLam Garden., JSC)

Địa chỉ : 315 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại : 04.38293534 / 04.22410200 / Hotline : 0914.816.888

Email : info@caycanh.vn / tunglamgarden@yahoo.com

Web : www.caycanh.vn / Facebook : Tunglamgarden Tlg

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI : 0914.816.888

Để nhận dịch vụ cho thuê cây cảnh chuyên nghiệp !


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

DMCA.com Protection Status

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET